0983-13-68-75

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – điểm đến không thể bỏ qua

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – điểm đến không thể bỏ qua

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là một trong những ngồi chùa đẹp và là điểm đến thu hút rất nhiều du khách khi đến thăm Phú Quốc. Đây là điểm đến tâm linh nổi tiếng vì có địa thế đặc biệt, kiến trúc đẹp và mang đến cảm giác bình yên cho những du khách ghé thăm. Vì thế không chỉ thu hút được du khách trong nước mà ngay cả du khách nước ngoài cũng rất thích đến chùa Hộ Quốc tham quan để tìm hiểu nét độc đáo trong đời sống tâm linh.

Chua-ho-quoc-phu-quoc
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Ảnh: VirusKhuong

Chùa Hộ Quốc ở đâu?

Địa chỉ chùa Hộ Quốc là ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Để có thể di chuyển tới chùa, du khách có thể đi từ thị trấn Đông Dương hướng tới phía nhà tù Phú Quốc, cách ngã rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km có lối rẽ trái để lên chùa Hộ Quốc. Ở đây có bảng chỉ dẫn nhưng hơi khuất, mọi người chú ý quan sát là sẽ thấy. Đường lên chùa rất lớn và cũng êm nên không là vấn đề nếu trong đoạn của mình có trẻ em hay người lớn tuổi. Bãi giữ xe sẽ nằm phía sau chùa một chút nên bạn lưu ý đỗ xe đúng nơi quy định nhé.

Chua-ho-quoc-phu-quoc
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Ảnh: VirusKhuong

Lịch sử hình thành

Ngày 14 tháng 10 năm 2011, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc bắt đầu được xây dựng trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích của dự án là 110ha, chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha, được xem là ngôi chùa lớn nhất Phú Quốc và lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ngày 14 tháng 12 năm 2012, sau 14 tháng miệt mài thi công chùa chính thức khánh thành, đón phật tử và du khách đến tham quan lễ Phật tại đây. Sau khi xây dựng xong tổng mức kinh phí xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông đến chùa 20 tỉ.

Năm 2013 -2014, chùa đang được xây dựng các hạng mục phụ nhằm giúp phong cảnh chùa thêm mỹ quan thu hút nhiều du khách đến tham quan hơn nữa.

Ngày 14/6/2015, nhằm đáp ứng sự mong mỏi sự tiếp cận với giáo lý nhà Phật của các Phật tử và những người hướng Phật tại địa phương, trụ trì Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là TT. Thích Trúc Thông Kiên đã trang nghiêm tổ chức khóa tu “CHÍN GIỜ VÀNG” – theo Saigonstartravel.

Từ đó đến nay, chùa Hộ Quốc trở thành một trong những nơi thu hút du khách bật nhất Phú Quốc. Du khách đến đây để tìm về những giá trị tâm linh bình yên.

Chua-ho-quoc-phu-quoc-viruskhuong-2
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Ảnh: VirusKhuong

Kiến trúc

Kiến trúc của chùa là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc thời Trần và thời Lý. Với địa thế đặc biệt, lưng tựa núi, mặt hướng biển, đến thăm chùa du khách sẽ thấy bình yên và ngỡ ngang trước vẻ đẹp mình được nhìn thấy. Đến đây, du khách không chỉ được mãn nhãn với những bức điêu khắc, chạm trổ tinh xảo mà còn có dịp nương theo con thuyền thời gian trở về cội nguồn Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do Phật Hoàng Trần Nhân Tông khai sáng từ thế kỷ XIII… Đặc biệt, đến đây, du khách còn có dịp tận mắt chiêm bái Xá lợi Phật Thích Ca.

Điểm đặc biệt ở đây là con đường dẫn lên chính điện với bức điều khắc chạm trỗ vô cùng tinh xảo. Hầu như du khách nào cũng cảm thấy bức điều khắc này cực kỳ đặc biệt và thường chụp ảnh kỷ niệm tại đây. Khi di chuyển vào chính điện, bạn nên lưu ý giữ trật tự để không làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm của chùa.

Chua-ho-quoc-phu-quoc-viruskhuong-3
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Ảnh: VirusKhuong

Những lưu ý khi đến thăm chùa Hộ Quốc

– Đây là nơi linh thiêng nên trang phục của du khách phải kín đáo.

– Không nô đùa to tiếng làm ảnh hưởng đến sự yên tính của chùa và mọi người xung quanh.

– Đỗ xe đúng nơi quy định. Nơi đỗ xe nằm về phía sau chùa, bạn chỉ cần lái xe về phía trước một chút sẽ nhìn thấy.

– Mang theo nón hoặc dù che vì nếu bạn ghé thăm chùa sau 10h sáng thì sẽ rất nắng. Hệ thống cây xanh tại chùa chưa đủ để bạn thấy dễ chịu với cái nắng nóng của Phú Quốc.

– Đường đến chùa khá thuận lợi nhưng độ dốc cũng khá dốc nên cẩn thận lúc di chuyển.

– Nên ghé thăm chùa vào sáng sớm hoặc xế chiều.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin để trả lời câu hỏi chùa Hộ Quốc ở đây và một số lưu ý cho bạn khi muốn đên thăm chùa Hộ Quốc.

Chua-ho-quoc-phu-quoc-viruskhuong-4
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Ảnh: VirusKhuong

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!