0983-13-68-75

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Khi nói đến các bảo tàng được nhiều người dân thành phố cũng như du khách quốc tế thường xuyên tham quan, có lẽ bảo tàng Chứng tích chiến tranh đứng đầu danh sách. Bởi lẽ, du khách đến bảo tàng không chỉ được hiểu thêm về sự tàn khốc của chiến tranh và hậu quả của nó mà nhân dân Việt Nam đang phải hứng chịu, mà quan trọng hơn, họ được “đánh thức” cảm xúc yêu quý và giữ gìn hòa bình.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày theo logic chủ đạo sau: khi mới bước vào, khách sẽ được giới thiệu về lịch sử chiến tranh, sau đó khách được tận mắt thấy những bằng chứng về tội ác chiến tranh tại Việt Nam và cuối cùng, khách được tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị của ta với các quốc gia đã ủng hộ nhân dân Việt Nam trong và sau chiến tranh, cùng với những hoạt động giáo dục hòa bình khác.

Khách sẽ trải qua những cảm xúc khó quên từ đau buồn, nặng nề khi chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh đến vui mừng khi nhân dân Việt Nam giành được hòa bình. Bên cạnh đó, những hiện vật trưng bày tại bảo tàng luôn được cập nhật và bổ sung, khiến du khách mỗi lần quay trở lại đều trải nghiệm những cảm xúc thú vị, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới lạ.

Gây xúc động nhiều nhất đối với du khách có lẽ là khu triển lãm ảnh những nạn nhân chất độc màu da cam. Mỗi hình ảnh đều tái hiện chân thật cuộc sống khó khăn cũng như ý chí vươn lên của họ. Ngoài ra, bảo tàng còn thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu giữa nhân chứng chiến tranh với du khách hoặc đưa khách đến thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam…

Những hoạt động trên đều được bảo tàng tổ chức trên cơ sở phi lợi nhuận nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, góp phần giữ gìn hòa bình ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Thêm một tin vui, bảo tàng đã được website du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor bình chọn Top 5 trong số 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á năm 2013. Bạn hãy thử đặt chân đến bảo tàng một lần để trải nghiệm nỗi đau của dân tộc và “đánh thức” những cảm xúc yêu thương con người và hòa bình.

Du khách thuộc mọi lứa tuổi có thể tham quan bảo tàng vào buổi sáng từ 7 giờ 30 – 12 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 30 – 17 giờ tất cả các ngày trong tuần với giá vé 2.000 VND dành cho khách Việt Nam và 15.000 VND khách quốc tế ( trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí tham quan). Bảo tàng còn có khu giữ xe gắn máy (giá 3.000 VND/chiếc/lượt) và ô tô (giá 15.000 VNĐ/15 chỗ) rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho du khách đến tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!